9 động vật thông minh nhất hành tinh

Theo tạp chí National Geographic, nghiên cứu đã chứng minh các loài động vật thông minh hơn nhiều so với tưởng tượng của con người.

Quạ đen là loài vật vô cùng tháo vát bởi khả năng thực hiện nhiều hoạt động cùng lúc. Các nhà nghiên cứu đến từ Canada và Scotland đã chỉ ra quạ đen sử dụng tư duy logic để tìm hiểu môi trường xung quanh còn tốt hơn nhiều loài linh trưởng lớn. Ảnh: DickDaniels/Wikimedia Commons.

 

Cá heo nổi tiếng là loài thông minh. Bộ não lớn của cá heo giúp chúng có khả năng nhận thức và cảm xúc. Đồng thời, cấu trúc não bộ ở cá heo cũng phức tạp hơn so với con người. Ảnh: Willyam Bradberry/Shutterstock.

 

Được coi là nguồn lây bệnh, loài chuột luôn gắn liền với tiếng xấu, nhưng chúng vốn rất thông minh. Theo các nhà nghiên cứu ở Đại học Guelph, Otario, Mỹ, chuột không thể tiếp cận những bài tập nhận thức như phương pháp mà con người áp dụng nhưng chúng luôn thành công theo cách riêng của mình. Ảnh: Tambako The Jaguar/Flickr.

Heo có lẽ là loài vật nuôi trong nhà thông minh nhất trên thế giới. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện heo nuôi trong nhà có thể sử dụng gương để tìm kiếm thức ăn và đánh lừa những con heo khác để tranh thủ ngốn nhiều thức ăn hơn. Chúng cũng học rất nhanh và có thể làm nhiều trò từ nhảy qua vòng đến chơi game bằng điều khiển. Ảnh:  janecat/Shutterstock.

Khỉ bonobo có họ gần với tinh tinh. Là loài có nguy cơ tuyệt chủng cao, khỉ bonobo chỉ sống ở Trung Phi. Chúng có thể học cách sử dụng ngôn ngữ ký hiệu và các biểu tượng để trò chuyện. Ảnh: Psych USD/Wikimedia Commons.

Sóc chuột có thể nhận thức được nguy hiểm khi lao qua đường phố đông đúc nhưng chúng không quan tâm nếu có thức ăn ở đầu kia. Sóc chuột học hỏi rất nhanh từ đồng loại. Trộm thức ăn là trò mà những con sóc chuột thường truyền cho nhau. Ảnh: ehpien/flickr.

Những con voi biết sử dụng công cụ như những chiếc que để đánh dấu hoặc lá cọ để đập ruồi. Nhiều con voi nhỏ tinh nghịch có thói quen nhét đầy bùn đất vào chiếc chuông gỗ đeo quanh cổ để chuông không phát ra tiếng kêu. Nhờ đó, chúng có thể lẻn vào vườn chuối của nông dân vào ban đêm và ăn quả mà không gây ra tiếng động. Ảnh: Johan W. Elzenga/Shutterstock.

Những con bò dường như chỉ bận tâm tới việc nhai cỏ nhưng thực ra, chúng có đời sống cảm xúc rất phong phú và phức tạp. Các nhà khoa học đã phát hiện bò có bạn bè và kẻ thù. Loài bò có thể phát triển những cảm xúc mạnh như đau đớn, sợ hãi và lo lắng. Ảnh: Marc Dalmulder/flickr.

Loài ong bộc lộ trí thông minh bầy đàn. Khi những con ong bất đồng ý kiến, chúng sẽ tổ chức một cuộc "thi nhảy" công bằng để đi đến quyết định chung. Ảnh: Alexandra Giese/Shutterstock.


Theo VnExpress

Bài cùng chuyên mục

 • Những động vật có năng lực của... siêu nhân

  Với những loài động vật này, việc dù to lớn đến đâu cũng không thể làm khó được chúng. Bất cứ con vật nào cản đường đi của chúng đều có thể bị hủy diệt.

 • Thế giới động vật muôn màu: Những điều kỳ thú ít người biết (2)

  Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên, chẳng hạn như muỗi có tới 47 chiếc răng hay ở loài cá ngựa, con đực mới giữ vai trò mang thai ... Cự đà, cá mập voi, đại bàng, hươu cao cổ, cá ngựa, chim hải âu, chuột túi, thiên nga, bò tót

 • Thế giới động vật muôn màu: Những điều kỳ thú ít người biết

  Thế giới động vật muôn màu với bao điều lý thú. Không ai có thể tự cho mình là hiểu khá rõ về mọi loài tồn tại trên hành tinh của chúng ta. Kết quả vô số cuộc nghiên cứu và khảo sát đã cung cấp cho chúng ta những hiểu biết thú vị về các loài động vật. Hà Mã, chim bồ câu, chim cánh cụt, hươu cao cổ, sao biển

 
 

 • Thiết kế web

  www.webdesign.vn

  Giải pháp công nghệ phát triển web trực tuyến chuẩn SEO mạnh nhất thế giới hiện nay...

 • Tin kinh tế

  www.tinkinhte.com

  Tin kinh tế, tài chính, chứng khoán, nhà đất, công nghiệp, doanh nghiệp, giao thương,...

 • Tin sức khỏe

  www.tinsuckhoe.com

  Chăm sóc sức khỏe, sức khỏe gia đình, thông tin thuốc, phòng khám, nhà thuốc,...

 • Tin khoa học

  www.tinkhoahoc.com

  Tin khoa học, công nghệ, Hi-Tech, khoa học hình sự, huyền bí, thế giới động vật,...

 • Tin pháp luật

  www.tinphapluat.com

  tin pháp luật, Hình sự, kinh tế, văn bản luật, mẫu văn bản, luật sư, tư vấn luật,...

Khám phá thế giới động vật, động vật hoang dã: Khủng long, Rắn chuông, Sư tử châu phi, Chó ngao, Đại bàng, Cá mập,...

Trang chủ   |   Liên hệ   |   Tài trợ - Quảng cáo    |   RSS

Copyright 2014 -   thegioidongvat.net

Hotline: 0983 006 168   |   Email: thegioidongvat.net@gmail.com

Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Thế giới động vật .net " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ thegioidongvat.net.