Những thú săn mồi nguy hiểm nhất thế giới hoang dã (2)

22) Gấu mèo Mỹ: thú cưng khó bảo nhất

Gấu mèo Mỹ: thú cưng khó bảo nhất

Chính quyền của các nước phát triển đã ban hành luật bảo vệ gấu mèo nhằm giảm thiểu tình trạng săn bắt để lấy lông. Nhưng có vẻ như các con vật thông minh trên đang dần lạm dùng quyền lợi được bảo hộ. Không chỉ gia tăng số lượng, chúng còn gia tăng các cuộc tấn công vào nhà dân để tìm kiếm thức ăn. Đặc biệt, chúng cực dạn dĩ, không sợ người và không dễ bị dọa chạy. Khả năng quậy chọt siêu hạng của gấu mèo sẽ được thể hiện cụ thể trong đoạn phim ngắn sau.

Vì gấu mèo di chuyển theo đàn nên sức phá hoại của những sinh vật nhỏ bé này là vô cùng toàn diện. Nhiều cuộc tấn công hồ cá đã được ghi nhận khắp miền Bắc California. Nếu bị cắn trúng, bạn phải đến bệnh viện điều trị ngay lập tức không thôi sẽ tử vong do vi-rút đó. Vì vậy, khi thấy gấu mèo đang bới móc thùng rác nhà bạn, lựa chọn tốt nhất vẫn là tránh xa ra!

21) Ruồi Glossina: loài quỷ hút máu nhỏ nhắn

Ruồi Glossina: loài quỷ hút máu nhỏ nhắn

Còn được gọi với cái tên ngộ nghĩnh là ruồi tse-tse, chúng là những sinh vật hút máu sống tụ tập giữa sa mạc Sahara và sa mạc Kalahari, chủ yếu xuất hiện tại châu Phi. Dẫu không phải là động vật ăn thịt điển hình, ruồi Glossina lại mang đến cái chết cho hàng trăm ngàn người mỗi năm với vi-rút gây “bệnh ngủ”. Xem cận cảnh quá trình hút máu người của con vật nhỏ mà có võ này, tin chắc bạn sẽ rợn hết cả người .

20) Lợn rừng: quái thú vang danh cách đây hơn chục triệu năm

 Lợn rừng: quái thú vang danh cách đây hơn chục triệu năm

Việt Nam có món thịt heo rừng được xem là đặc sản của các dân tộc miền núi, cho nên nhắc đến lợn rừng, ta đều biết chúng là loài ăn tạp và hung dữ. Vì săn heo rừng không dễ nên món ngon chế biến từ con thú tham ăn ấy không hề rẻ.

Nhưng ít ai biết thật ra danh tiếng hung dữ của loài thú bốn chân này đã có hơn 30 triệu năm trước với loài heo sát thủ - quái thú lớn nhất Bắc Mỹ kể từ thời khủng long. Thực hư ra sao thì nghía xuống sẽ rõ!

 

Theo Lạ Lùng

Bài cùng chuyên mục

 • Những thú săn mồi nguy hiểm nhất thế giới hoang dã (5)

  Cách đây đúng 46 năm, bộ phim Hàm cá mập (Jaws) được công chiếu tại Mỹ và ngay lập tức tạo thành một cơn sốt toàn cầu. Từ đó đến nay, hình ảnh của loài cá mập trắng đều gắn liền với những chiếc răng lởm chởm dính đầy máu người mỗi khi xuất hiện trên các phương tiện truyền thông và tạo ra nhiều hiểm lầm tai hại.

 • Những thú săn mồi nguy hiểm nhất thế giới hoang dã (4)

  Chủ yếu được nhìn thấy ở miền Bắc nước Úc và một vài khu vực nước mặn thuộc Đông Nam Á, loài cá sấu to con này phải mất 30 năm để đạt tới kích thước đủ chuẩn trưởng thành.

 • Những thú săn mồi nguy hiểm nhất thế giới hoang dã (3)

  Những thợ săn khổng lồ này hay bị nhầm lẫn với loài báo đốm Mỹ do là họ hàng gần. Trên thực tế, khác hẳn với báo đốm thích sống gần nước, loài báo hoa mai không ưa nơi ẩm ướt và thường chọn trú ẩn trên các tán cây to.

 
 

 • Thiết kế web

  www.webdesign.vn

  Giải pháp công nghệ phát triển web trực tuyến chuẩn SEO mạnh nhất thế giới hiện nay...

 • Tin kinh tế

  www.tinkinhte.com

  Tin kinh tế, tài chính, chứng khoán, nhà đất, công nghiệp, doanh nghiệp, giao thương,...

 • Tin sức khỏe

  www.tinsuckhoe.com

  Chăm sóc sức khỏe, sức khỏe gia đình, thông tin thuốc, phòng khám, nhà thuốc,...

 • Tin khoa học

  www.tinkhoahoc.com

  Tin khoa học, công nghệ, Hi-Tech, khoa học hình sự, huyền bí, thế giới động vật,...

 • Tin pháp luật

  www.tinphapluat.com

  tin pháp luật, Hình sự, kinh tế, văn bản luật, mẫu văn bản, luật sư, tư vấn luật,...

Khám phá thế giới động vật, động vật hoang dã: Khủng long, Rắn chuông, Sư tử châu phi, Chó ngao, Đại bàng, Cá mập,...

Trang chủ   |   Liên hệ   |   Tài trợ - Quảng cáo    |   RSS

Copyright 2014 -   thegioidongvat.net

Hotline: 0983 006 168   |   Email: thegioidongvat.net@gmail.com

Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Thế giới động vật .net " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ thegioidongvat.net.